วันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

บันทึกอนุทินครั้งที่14

การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย




อาจารย์ จินตนา สุขสำราญ


วันที่ 18 เดือน พฤศจิกายน 2557  

กลุ่มเรียน 102 เวลา 14.10 น. - 17.30 น

ให้นำเสนองานวิจัยหรือโทรทัศน์ครู


1. การกำเนิดของเสียง  (โทรทัศน์ครู) 
2. ผลการจัดกิจกรรมการเรียนรูเรื่องสีธรรมชาติที่มีต่อทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัย (วิจัย)
3.สารอาหารในชีวิตประจำวัน  (โทรทัศน์ครู)
4. ไฟฟ้าและพรรณพืช  (โทรทัศน์ครู)
5.ผลการจัดกิจกรรมเรื่องแสงที่มีต่อทักษะการแสวงหาความรู้ (วิจัย)
การพัฒนาทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัยด้วยกิจกรรมเครื่องดื่มสมุนไพร (วิจัย)


การทำ"Waffle"


ส่วนผสม(Compound)
1.แป้ง(Powder)
2.เนย(Better)
3.ไข่ไก่ (Egg)
4.น้ำเปล่า(Water)

ขั้นตอนการทำ(Step)
1.เทแป้งลงในภาชนะที่เตรียมไว้
2.นำไข่ใส่ลงไปตามด้วยเนยจืดคนให้เข้ากัน
3.เติมน้ำเพื่อไม่ให้แป้งข้นจนเกินไป
4.คนจนแป้งเข้าที่เป็นเนื้อเดียวกันก็จะได้แบบนี้
5.แบ่งแป้งใส่ถ้วยที่เตรียมไว้
6.นำเนยทาที่แม่พิมพ์ที่เตรียมไว้เพื่อไม่ให้แป้งติดแม่พิมพ์
7.นำแป้งที่แบ่งไว้ในถ้วยเทลงในแม่พิมพ์ที่เตรียมไว้
8.รอจนสุกก็จะได้ออกมาเป็นwaffle








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น